Vì sao cần gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn cho nhà tuyển dụng ?

271 lượt xem

Theo một nghiên cứu cho thấy, việc gửi thư cảm ơn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn sẽ làm gia tăng cơ hội được nhận lên tới 80%. Tại Việt Nam, việc viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng chưa thực sự phổ biến, do đó, nếu ứng viên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn sẽ tạo được ấn tượng tốt và thiện cảm với nhà tuyển dụng. Cùng iJobs.vn tìm hiểu thêm về chủ đề Thư cảm ơn sau phỏng vấn nhé!

Thư cảm ơn sau phỏng vấn – biểu hiện của sự chân thành

Rất nhiều ứng viên cho rằng, sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, việc tiếp theo của bản thân chỉ là ngồi chờ đợi mà thôi. Thực ra, để có thể chủ động hơn, bạn nên viết một lá thư cảm ơn dành cho nhà tuyển dụng. Điều này vừa thể hiện sự chân thành của bạn, lại có thể làm tăng cơ hội thành công cho mình. Trên thực tế có rất nhiều ứng viên bỏ quên mất điều này.

Một lá thư cảm ơn phỏng vấn ngắn gọn không chỉ cho bạn một thái độ lịch sự, mức độ quan tâm của bạn dành cho vị trí ứng tuyển, mà đó còn là một phương pháp thực sự hiệu quả để có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đây cũng là một cách nhắn nhủ vô cùng khéo léo với nhà tuyển dụng thông điệp “Xin đừng quên tôi”.

Cho dù buổi phỏng vấn có thể diễn ra không được suôn sẻ như ý muốn, thế nhưng một bức thư cảm ơn phỏng vấn sẽ thể hiện bản thân bạn rất nhiều. Trước hết nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn là người chuyên nghiệp, chín chắn, biết trước biết sau. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng còn thấy bạn là một người lịch sự, thực sự thiện chí muốn làm việc cho họ.

Tham khảo: 4 phong cách nhà tuyển dụng thường gặp

Những lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

1. Thời gian gửi thư

Đây là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất khi bạn muốn gửi thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng. Nếu như gửi quá sớm nhà tuyển dụng có thể sẽ chưa thu xếp được thời gian để đọc. Trong trường hợp gửi thư quá muộn, nhà tuyển dụng sẽ quên mất bạn và việc gửi thư sau đó sẽ giảm hiệu quả đến 70%.

2. Hình thức thư cảm ơn sau phỏng vấn

Bức thư này có vai trò quan trọng không kém gì một bản CV đích thực. Chính vì thế hình thức trình bày của thư cảm ơn cũng phải thật súc tích và trang trọng. Bạn nên gửi thư cảm ơn qua email cho nhanh chóng, đừng viết một email đơn giản mà hãy sử dụng công cụ của file word. Ngôn từ cần chân thành, đừng quá khen nức nở về nhà tuyển dụng cũng như công ty. Bởi lẽ điều đó sẽ tạo nên sự sáo rỗng và phản tác dụng đối với người đọc.

3. Bố cục của bức thư cảm ơn 

Một bức thư bao giờ cũng có bố cục mở đầu – thân bài – kết luận, thư cảm ơn cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nếu muốn nắm thông tin cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo bố cục như sau:

- Mở đầu: Chào hỏi, cảm ơn nhà tuyển dụng đã quan tâm đến hồ sơ xin việc của bạn và dành thời gian mời bạn đến phỏng vấn.

- Nội dung: Trong phần này bạn cần đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra. Hãy khéo léo nói lên bản thân mình đã học hỏi những gì từ nhà tuyển dụng. Rút ra những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và mong muốn sẽ được cống hiến cho công ty.

- Kết luận: Gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho mình. Đừng quên nói rằng bạn đang đợi kết quả phỏng vấn. Chúc nhà tuyển dụng cũng như công ty luôn thành công.

Có thể thấy thư cảm ơn sau phỏng vấn không hề khó một chút nào phải không? Hãy chứng tỏ mình qua những việc tưởng chừng như rất nhỏ bạn nhé!

Nghề nghiệp

Xem thêm
25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn

06:08 05/08/2020 25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn Những câu nói truyền cảm hứng và động lực luôn là nguồn cổ vũ tinh thần tinh tuyệt vời, giúp bạn có thêm niềm tin vượt lên thử thách trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là 25 câu nói truyền cảm hứng tích cực giúp truyền lửa cho bạn để phát triển .

Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng

07:15 16/07/2020 Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng Nếu bạn đang muốn tìm nguồn hồ sơ ứng viên chất lượng, nhân sự cho doanh nghiệp của mình nhưng vẫn loay hoay không biết nên chọn kênh tuyển dụng nào thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới đây nhé!

Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp

09:15 01/07/2020 Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn khám phá bản thân, chọn lựa nghề nghiệp phù hợp, phát huy được điểm mạnh cũng như sở trường của bản thân. Làm bài test ngay nào bạn ơi!

"Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào?

08:55 30/06/2020 "Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào? "Ngày có thể bắt đầu làm việc" là câu hỏi thường gặp trong CV xin việc cũng như trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng. Đây được hiểu là thời gian mà bạn có thể bắt đầu công việc tại công ty mà bạn trúng tuyển.