Ngành F&B là gì? Vai trò bộ phận F&B trong khách sạn nhà hàng ra sao?

2,165 lượt xem

Mỗi ngành nghề trên thị trường đều có tầm quan trọng và độ ảnh hưởng khác nhau. Muốn tạo điểm nhấn và xây dựng ngành nghề của bạn phát triển thật tốt thì trước tiên bạn cần hiểu về ngành trước. Nếu vậy bạn sẽ biết ngành F&B là gì ngay sau đây.

Giải thích F&B là gì? Khi nào thì nó được xây dựng thành một ngành?

Để hiểu nội dung bài viết, trước hết bạn cần biết ngành F&B là gì. Đây là từ viết tắt của “Food and Beverage Service” - dịch nghĩa Tiếng Việt là dịch vụ ăn uống. Đến khi F&B được đưa vào trong dịch vụ của nhà hàng khách sạn thì nó đã trở thành một ngành quan trọng. Đối với nhà hàng, dịch vụ ăn uống trở thành thị phần kinh doanh, phát triển chính, còn trong khách sạn thì F&B được coi là một dịch vụ ăn uống được phục vụ tận nơi cho các khách hàng nghỉ tại khách sạn.

Hiện nay phạm vi phục vụ của F&B đối với khách hàng nghỉ tại khách sạn được mở rộng rất nhiều. Không chỉ phục vụ ăn uống mà còn có tổ chức tiệc, sự kiện, buffet theo yêu cầu, … 

Tìm hiểu ngành F&B là gì?

Ngành F&B là gì mà có thể giữ vai trò quan trọng trong dịch vụ khách sạn?

1. Đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng ngay tại khách sạn

Bạn cũng biết nhu cầu ăn uống là một trong những nhu cầu thiết yếu mà ai cũng cần. Chính vì vậy không có ngành dịch vụ nào có tiềm năng phát triển tốt hơn dịch vụ ăn uống. Chính vì vậy từ khi biết ngành F&B là gì và đưa nó trở thành một trong những dịch vụ của khách sạn, các khách hàng nghỉ ngơi tại đây cảm thấy hài lòng hơn rất nhiều.

Việc có dịch vụ ăn uống được phục vụ ngay trong khách sạn vừa tiện lợi, đảm bảo mà lại có nhiều ưu đãi nổi bật. Cũng chính vì vậy mà ngành F&B nói riêng và dịch vụ khách sạn nói chung luôn không ngừng đầu tư và đẩy mạnh dịch vụ ăn uống.

Ý nghĩa của ngành F&B là gì?

2. Để lại ấn tượng tốt về khách sạn trong lòng khách hàng

Không chỉ đơn thuần là đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách. Hiện nay ngành F&B đã phát triển lên thành một dịch vụ cao cấp hơn và cũng là dịch vụ dễ dàng tạo ấn tượng đối với khách hàng nhất.

Đây vừa là sự ưu ái mà cũng đòi hỏi người làm trong ngành F&B cần có thêm sự sáng tạo. Ví dụ như tạo ấn tượng trong menu phục vụ của khách sạn, phong cách và thái độ phục vụ cũng vô cùng quan trọng.

Khi làm dịch vụ ẩm thực thì bạn cần đặc biệt chú ý về vệ sinh an toàn thực phẩm, yếu tố thẩm mỹ trong từng món ăn, cách bài trí tổng thể, … Có rất nhiều yếu tố quyết định sự thành công của một đơn vị làm ngành F&B tốt. Cũng chính vì sự nỗ lực không ngừng của các đơn vị làm dịch vụ mà khách hàng sẽ được thưởng thức những món ăn, dịch vụ F&B ngày càng tốt hơn.

Làm ngành F&B cần chú ý những gì?

3. Nguồn doanh thu đáng kể từ ngành F&B 

Một yếu tố càng khiến cho ngành F&B được quan tâm nhiều hơn chính là về kinh tế. Song hành với sự thiết yếu của nhu cầu ăn uống, cũng như sự đầu tư nâng cấp phát triển của các khách sạn đối với ngành dịch vụ này. Đổi lại là F&B cũng mang đến một nguồn doanh thu rất lớn cho các khách sạn.

Từ những bữa tiệc được tổ chức bởi dịch F&B, danh tiếng và thương hiệu của khách sạn cũng được tăng lên. Đây sẽ là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển ngày càng lớn mạnh.

Nếu đang quan tâm và muốn phát triển sự nghiệp trong ngành F&B này thì hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin. Đây cũng là một động lực giúp bạn quyết tâm phát triển kế hoạch phát triển ngành F&B hơn phải không nào?

Nghề nghiệp

Xem thêm
25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn

06:08 05/08/2020 25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn Những câu nói truyền cảm hứng và động lực luôn là nguồn cổ vũ tinh thần tinh tuyệt vời, giúp bạn có thêm niềm tin vượt lên thử thách trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là 25 câu nói truyền cảm hứng tích cực giúp truyền lửa cho bạn để phát triển .

Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng

07:15 16/07/2020 Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng Nếu bạn đang muốn tìm nguồn hồ sơ ứng viên chất lượng, nhân sự cho doanh nghiệp của mình nhưng vẫn loay hoay không biết nên chọn kênh tuyển dụng nào thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới đây nhé!

Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp

09:15 01/07/2020 Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn khám phá bản thân, chọn lựa nghề nghiệp phù hợp, phát huy được điểm mạnh cũng như sở trường của bản thân. Làm bài test ngay nào bạn ơi!

"Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào?

08:55 30/06/2020 "Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào? "Ngày có thể bắt đầu làm việc" là câu hỏi thường gặp trong CV xin việc cũng như trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng. Đây được hiểu là thời gian mà bạn có thể bắt đầu công việc tại công ty mà bạn trúng tuyển.