Mẫu giấy đi đường và những điều cần biết

623 lượt xem

Giấy đi đường là một trong những thủ tục hành chính, văn phòng của công ty, doanh nghiệp. Mẫu giấy đi đường áp dụng cho những trường hợp như di chuyển, kinh phí di chuyển, đi công tác,...  Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới của iJobs.vn nhé!

Mẫu giấy đi đường là gì?

Đây là căn cứ để thực hiện các việc thanh toán công tác phí như: chi phí tàu xe, chi phí ăn, ở… và một số thủ tục cần thiết thường được các cán bộ, nhân viên,… thực hiện các công tác chi trả cho chi phí đi đường.

Mẫu giấy đi đường có thể được áp dụng trong các cơ quan đoàn thể, công ty, doanh nghiệp... đều có thể được sử dụng và cần thiết trong hoạt động của các doanh nghiệp, công ty hiện nay.

Vai trò và lợi ích của mẫu giấy đi đường là gì?

Mẫu giấy đi đường, hay còn gọi là giấy thông hành sẽ bao gồm những thông tin chi tiết như địa điểm, ngày sinh, ảnh, chữ kí, dấu …. Để nhận dạng thông tin để giúp cho việc di chuyển, thông hành của bạn diễn ra một cách thuận lợi hơn. Vai trò, lợi ích của mẫu giấy đi đường bao gồm:

+ Giúp cho việc đi lại, di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

+ Thanh toán, quyết toán được những khoản chi phí, kinh phí trong quá trình công tác.

Một số điều bạn cần ghi nhớ khi viết mẫu giấy đi đường

Giấy đi đường là một trong số những văn bản hành chính được sử dụng trong công ty, doanh nghiệp,  đặc biệt là rất phổ biến trong doanh nghiệp nhà nước. Để viết được mẫu giấy đi đường chất lượng, bạn cần lưu ý những điều dưới đây bao gồm:

+ Không cấp nhiều hơn 1 mẫu giấy đi đường trong một chuyến đi công tác, làm việc của cán bộ, công nhân viên chức hay người lao động của doanh nghiệp đó.

+ Hiệu lực của giấy đi đường chỉ được áp dụng, có hiệu lệnh khi bạn cử nhân viên, cán bộ, người lao động của mình đi theo yêu cầu của doanh nghiệp.

+ Là một văn bản hành chính, nên mẫu giấy đi đường cũng cần được viết và đảm bảo những yêu cầu về mặt bố cục, quy phạm và tuân thủ theo đúng quy chuẩn của văn bản hành chính: Bao gồm quốc hiệu tên cơ quan, Tên văn bản và nội dung cần trình bày.

+ Trình bày những nội dung trong văn bản rõ ràng, đảm bảo được việc thực hiện.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về mẫu giấy đi đường. Chúc bạn hoàn thành được mục tiêu công việc và xác định được, minh bạch được các khoản chi tiêu trong chuyến đi công tác của mình.

Nghề nghiệp

Xem thêm
25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn

06:08 05/08/2020 25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn Những câu nói truyền cảm hứng và động lực luôn là nguồn cổ vũ tinh thần tinh tuyệt vời, giúp bạn có thêm niềm tin vượt lên thử thách trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là 25 câu nói truyền cảm hứng tích cực giúp truyền lửa cho bạn để phát triển .

Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng

07:15 16/07/2020 Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng Nếu bạn đang muốn tìm nguồn hồ sơ ứng viên chất lượng, nhân sự cho doanh nghiệp của mình nhưng vẫn loay hoay không biết nên chọn kênh tuyển dụng nào thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới đây nhé!

Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp

09:15 01/07/2020 Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn khám phá bản thân, chọn lựa nghề nghiệp phù hợp, phát huy được điểm mạnh cũng như sở trường của bản thân. Làm bài test ngay nào bạn ơi!

"Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào?

08:55 30/06/2020 "Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào? "Ngày có thể bắt đầu làm việc" là câu hỏi thường gặp trong CV xin việc cũng như trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng. Đây được hiểu là thời gian mà bạn có thể bắt đầu công việc tại công ty mà bạn trúng tuyển.