Leader là gì? Làm thế nào để trở thành một leader xuất sắc?

720 lượt xem

Trong hoạt động của các doanh nghiệp, công ty, hay hội nhóm hiện nay, thuật ngữ leader được sử dụng vô cùng nhiều và trở nên phổ biến. Vậy, leader là gì? Vai trò của leader ra sao? Những yếu tố nào cần có để trở thành leader xuất sắc... tất cả những điều đó sẽ được iJobs.vn chia sẻ trong những nội dung dưới đây.

Leader là gì?

Leader dịch theo tiếng anh mang nghĩa là lãnh đạo. Vì thế, có thể hiểu leader mang ý nghĩa là trưởng nhóm, chỉ huy, lãnh đạo, hoặc những người đứng đầu và có khả năng kiểm soát hoạt động của một tổ chức, tập thể nào đó.

Vai trò của leader là người định hướng, xác lập ra phương hướng lãnh đạo và tạo nên những kế hoạch, mục tiêu cụ thể cho tập thể. Hơn nữa, leader cũng cần phải là người truyền được cảm hứng để tập thể có thể hoàn thiện được mục tiêu, kế hoạch đề ra một cách xuất sắc nhất.

Leader dẫn dắt trực tiếp đội nhóm và truyền cảm hứng cho toàn đội

Trong công việc, Leader chính là người song hành, đồng hành, và cùng thực hiện với mọi người trong team để đạt được hiệu quả. Leader cũng đóng vai trò người trung gian, giúp chuyển tải những mong muốn, cũng như tiếp nhận và giải quyết những khó khăn về mặt cảm hứng làm việc, hay tinh thần làm việc cho cả nhóm.

Làm thế nào để trở thành một leader xuất sắc?

Cũng giống như nhiều vị trí quan trọng khác trong doanh nghiệp, văn phòng, hay tổ chức... leader cũng thực sự cần rất nhiều những yếu tố để đạt được thành công, hay hiệu quả công việc tốt nhất. Một số yếu tố để có thể trở thành một người leader xuất sắc. Những yếu tố này có thể bao gồm được như sau:

1. Leader cần xác định được một kế hoạch nhiều cảm hứng

Kế hoạch, hay tầm nhìn tại thực tế, và tương lai chính là yếu tố quan trọng và tạo nên được sự khác biệt của một leader tài năng. Bạn cần phải hiểu được doanh nghiệp, công ty của mình, hiểu được xứ mệnh tầm nhìn, và bước đi rõ rệt của doanh nghiệp đó để có thể đánh giá được những bước đi đúng đắn và định hướng được cho những thành viên trong team của mình lao động nhiều cảm hứng.

2. Leader cần truyền cảm hứng được cho nhân viên

Doanh nghiệp, công ty, sếp bỏ tiền ra để muốn bạn trở thành một leader tài năng, không hẳn chỉ là yếu tố chuyên môn nghề nghiệp. Mà bạn còn cần cả chuẩn bị cả một tinh thần làm việc đầy năng lượng và nhiệt huyết. Điều này sẽ giúp cung cấp cho bạn những nền tảng hữu ích trong khi làm việc. Khả năng tạo động lực và nguồn cảm hứng đến cho mọi người cũng là cách để giúp cho team của bạn đạt được những mục tiêu, kế hoạch cụ thể được đặt ra nhằm mang lại những điều kiện và hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Làm thế nào để có thể thúc đẩy được mọi người làm việc chăm chỉ và hiệu quả để đạt được thành công chung của doanh nghiệp chính là một yếu tố rất cần thiết đối với một leader.

3. Leader cần bao quát và phân bố được công việc của các thành viên trong team

Nói cách khác, thì đây chính là khả năng quản lý của người leader. Bạn cần quản lý và phân chia được công việc cho các thành viên một cách hiệu quả. Những hạng mục công việc được đưa ra cần đảm bảo được mục tiêu hoàn thành chung của doanh nghiệp.

Leader thực sự là một vị trí quan trọng và cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay. Bạn cần rèn luyện và học hỏi những kinh nghiệm để có thể trở thành một leader xuất sắc. Chúc bạn thành công và hoàn thành tốt được vị trí của mình.

Nghề nghiệp

Xem thêm
25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn

06:08 05/08/2020 25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn Những câu nói truyền cảm hứng và động lực luôn là nguồn cổ vũ tinh thần tinh tuyệt vời, giúp bạn có thêm niềm tin vượt lên thử thách trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là 25 câu nói truyền cảm hứng tích cực giúp truyền lửa cho bạn để phát triển .

Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng

07:15 16/07/2020 Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng Nếu bạn đang muốn tìm nguồn hồ sơ ứng viên chất lượng, nhân sự cho doanh nghiệp của mình nhưng vẫn loay hoay không biết nên chọn kênh tuyển dụng nào thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới đây nhé!

Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp

09:15 01/07/2020 Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn khám phá bản thân, chọn lựa nghề nghiệp phù hợp, phát huy được điểm mạnh cũng như sở trường của bản thân. Làm bài test ngay nào bạn ơi!

"Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào?

08:55 30/06/2020 "Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào? "Ngày có thể bắt đầu làm việc" là câu hỏi thường gặp trong CV xin việc cũng như trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng. Đây được hiểu là thời gian mà bạn có thể bắt đầu công việc tại công ty mà bạn trúng tuyển.