Lễ tân là công việc như thế nào? Có thực sự tiềm năng?

170 lượt xem

Lễ tân là bộ phận tạo nên hình ảnh, "bộ mặt" của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp ghi điểm với khách hàng, đối tác ngay từ đầu. Cùng iJobs.vn tìm hiểu sâu hơn về vị trí Lễ tân và Công việc của bộ phận Lễ tân gồm những gì trong bài viết dưới đây.

I. Lễ tân là gì?

Lễ tân là công việc của những nhân viên cho cả nam và nữ. Trong đó bạn sẽ làm việc chính ở sảnh mỗi khách sạn hay công ty.

Lễ tân sẽ là người trả lời điện thoại, tiếp đón khách hàng, giải quyết các yêu cầu thông thường của khách, quản lý các thủ tục check in tại công ty. Bộ phận lễ tân là những người tiếp xúc với khách hàng đầu tiên, do đó được coi là bộ mặt của công ty, giới thiệu và quảng bá dịch vụ của công ty với đối tác. Gây được ấn tượng với khách hàng sẽ giúp tạo sự quyết định hợp tác và quay lại của khách hàng.

II. Công việc của lễ tân là gì?

Lễ tân hoạt động chính ở ngoài sảnh của công ty. Vì vậy sẽ đảm nhiệm những công việc chính là:

- Thủ tục check in, check out của khách, thanh toán các dịch vụ được sử dụng.

- Tiếp đón và tư vấn cho khách hàng những dịch vụ phù hợp.

- Giải quyết các vấn đề của khách trong phạm vi chuyên môn có thể làm được.

- Tiếp nhận các giao dịch offline hoặc online.

Ngoài ra, lễ tân còn bàn giao đồ đạc, quản lý cơ sở vật chất trước khi giao ca hay tan ca.

III. Lễ tân là công việc tiềm năng?

1. Việc làm đa dạng và không giới hạn

Công việc không chỉ dừng lại ở các thủ tục check in của khách hàng. Bạn còn đảm nhiệm sự tiếp đón, xử lý các khúc mắc của khách và những vấn đề khách yêu cầu. Tiếp nhận những đánh giá, phàn nàn của khách hàng để giải quyết sao cho thỏa đáng và khéo léo nhất. Công việc linh động theo hoàn cảnh đòi hỏi một nhân viên lễ tân cần sự nhanh nhạy và hiệu quả. Là môi trường tốt để rèn luyện cách ứng phó phù hợp thông minh nhất.

2. Mức lương hấp dẫn

Lễ tân có thể thu nhập được từ 8-10 triệu đồng/tháng. Mức lương sẽ tùy thuộc vào năng lực của bạn với công việc.

3. Cơ hội thăng tiến cao

Đừng nghĩ lễ tân chỉ dậm chân tại chỗ nhé. Bạn hoàn toàn có thể thăng tiến khi đã tích lũy những kiến thức cũng như các kinh nghiệm chuyên môn như giám sát, quản lý lễ tân,…

4. Cơ hội mở rộng quan hệ

Lễ tân việc làm chính là tiếp đón các khách hàng. Do đó, việc có những quan hệ mới tốt hơn trong công việc là điều thường xuyên xảy ra. Không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài nếu như bạn giao tiếp tốt. Tìm hiểu các cơ hội lớn hơn cho mình.

5. Nhu cầu tuyển dụng lớn

Mỗi công ty hay khách sạn đều có nhu cầu tuyển lễ tân. Do vậy đây là công việc chưa bao giờ hết hot với những bạn muốn thử sức mình ở vị trí lễ tân.

IV. Lưu ý về một số yêu cầu tuyển dụng lễ tân

- Trình độ tốt nghiệp cao đẳng trở lên.

- Kỹ năng tốt trong sử dụng máy tính, điện thoại.

- Giao tiếp tốt và trình độ tiếng anh tốt.

- Hiểu được các hồ sơ về doanh nghiệp

- Nhanh nhẹn, lịch sự, lễ phép.

Mong rằng qua bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được lễ tân là gì và làm những công việc như thế nào? Từ đó có thêm nhiều thông tin hữu ích để quyết định đúng đắn hơn cho nghề nghiệp sắp tới. Chúc bạn thành công!

Nghề nghiệp

Xem thêm
25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn

06:08 05/08/2020 25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn Những câu nói truyền cảm hứng và động lực luôn là nguồn cổ vũ tinh thần tinh tuyệt vời, giúp bạn có thêm niềm tin vượt lên thử thách trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là 25 câu nói truyền cảm hứng tích cực giúp truyền lửa cho bạn để phát triển .

Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng

07:15 16/07/2020 Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng Nếu bạn đang muốn tìm nguồn hồ sơ ứng viên chất lượng, nhân sự cho doanh nghiệp của mình nhưng vẫn loay hoay không biết nên chọn kênh tuyển dụng nào thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới đây nhé!

Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp

09:15 01/07/2020 Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn khám phá bản thân, chọn lựa nghề nghiệp phù hợp, phát huy được điểm mạnh cũng như sở trường của bản thân. Làm bài test ngay nào bạn ơi!

"Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào?

08:55 30/06/2020 "Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào? "Ngày có thể bắt đầu làm việc" là câu hỏi thường gặp trong CV xin việc cũng như trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng. Đây được hiểu là thời gian mà bạn có thể bắt đầu công việc tại công ty mà bạn trúng tuyển.