Giải đáp - Nhạc tập trung làm việc là nhạc như thế nào?

229 lượt xem

Khoa học đã chứng minh rằng, con người khi tập trung cao độ có thể đạt được hiệu quả làm việc rất cao. Trên thực tế, chúng ta cũng có thể thực nghiệm được điều này. Chỉ cần không bị phân tâm, hay làm phiền, chúng ta có thể hoàn thành công việc nhanh hơn. Âm thanh là một trong những yếu tố làm cho con người mất tập trung. Thế nhưng có những loại âm thanh có thể đem lại tác dụng cực kì tốt cho con người. Nhạc tập trung làm việc là một trong những dạng âm thanh như vậy.

Thế nào là nhạc tập trung làm việc?

Nghe nhạc trong lúc học hay làm việc, quả không phải một phương án sáng suốt. Bởi tâm trí của chúng ta có thể bị cuốn theo những lời hát, những giai điệu của bài nhạc. Nhưng điều đó chỉ xảy ra với những thể loại nhạc có tiết tấu nhanh, sôi động, có lời. Chắc chắn những thể loại nhạc như Kpop, US - UK,... sẽ không thể là nhạc tập trung làm việc được. Nhưng nếu bạn chọn lựa đúng loại nhạc thì sự tập trung của bạn sẽ được tăng lên cao hơn.

Những bản nhạc không lời, có tiết tấu nhịp nhàng sẽ giúp bộ não của chúng ta thư giãn, tập trung tốt hơn. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những bản nhạc piano không lời, Baroque,... còn giúp bộ não ghi nhớ tốt hơn. Đó là lý do chúng ta nên nghe những bản nhạc này khi làm việc, học tập. Nhạc tập trung làm việc thật sự rất tốt cho những người làm việc suốt cả ngày dài.

Cách chọn những bản nhạc tập trung làm việc

1. Lựa chọn nhạc có giai điệu thiên nhiên

Hầu hết những người làm việc tại văn phòng suốt cả ngày dài đều sẽ gặp phải áp lực công việc. Chính vì vậy, phương án tốt nhất để giúp giải tỏa căng thẳng nhanh chóng chính là nghe nhạc. Lựa chọn những bài nhạc có giai điệu từ thiên nhiên như tiếng nước chảy, tiếng mưa rơi,... Sẽ làm mọi căng thẳng của chúng ta tan biến. Nhạc tập trung làm việc chính là dòng nhạc có giai điệu từ tự nhiên như thế này.

2. Lựa chọn những giai điệu cổ điển

Những bản nhạc cổ điển không lời chính là một giải pháp cực kỳ tốt giúp chúng ta loại bỏ mệt mỏi. Chìm đắm trong những giai điệu du dương, trầm bổng, khiến cho tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Nhưng dòng nhạc cổ điển không phải ai cũng có thể cảm nhận được sự tinh tế của nó. Thế nên, khi lựa chọn nhạc tập trung làm việc, bạn cũng nên dựa theo sở thích của mình. Tránh trường hợp bạn nghe loại nhạc bản thân không thích mà thêm khó chịu, căng thẳng.

3. Những giai điệu cổ điển giúp tập trung làm việc

Nhạc Baroque là dòng nhạc được các nhà khoa học công nhận đem lại tác dụng kích thích não bộ. Dòng nhạc này thường có giai điệu nhẹ nhàng, tiết tấu đều đặn khiến cho chúng ta thoải mái. Khi nghe một bản nhạc có giai điệu như thế này, toàn bộ cơ thể của chúng ta sẽ được thả lỏng và thư giãn rất tốt. Đó là lý do mà rất nhiều người yêu thích và lựa chọn Baroque là nhạc tập trung làm việc.

4. Lựa chọn nhạc theo sở thích

Đương nhiên rồi, khi chúng ta thư giãn thì phải chọn những bản nhạc mà chúng ta yêu thích. Thế nên, dù là nhạc tập trung làm việc hay nhạc để giải trí thì cũng phải dựa trên sự yêu thích của bản thân. Nhiều người thích dòng nhạc mạnh thì có thể chọn những giai điệu cổ điển. Những người thích sự yên tĩnh, nhẹ nhàng thì nên chọn nhạc có giai điệu thiên nhiên. Mỗi sở thích lại có một dòng nhạc phù hợp khác nhau. Các bạn hãy nghiên cứu và lựa chọn cho mình nhé.

Trên đây là tổng hợp những loại nhạc tập trung làm việc. Những dòng nhạc này đã trở nên rất thông dụng và không khó để tìm kiếm. Nếu như các bạn gặp phải sự căng thẳng, mất tập trung thì có thể áp dụng cách này nhé!

Nghề nghiệp

Xem thêm
25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn

06:08 05/08/2020 25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn Những câu nói truyền cảm hứng và động lực luôn là nguồn cổ vũ tinh thần tinh tuyệt vời, giúp bạn có thêm niềm tin vượt lên thử thách trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là 25 câu nói truyền cảm hứng tích cực giúp truyền lửa cho bạn để phát triển .

Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng

07:15 16/07/2020 Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng Nếu bạn đang muốn tìm nguồn hồ sơ ứng viên chất lượng, nhân sự cho doanh nghiệp của mình nhưng vẫn loay hoay không biết nên chọn kênh tuyển dụng nào thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới đây nhé!

Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp

09:15 01/07/2020 Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn khám phá bản thân, chọn lựa nghề nghiệp phù hợp, phát huy được điểm mạnh cũng như sở trường của bản thân. Làm bài test ngay nào bạn ơi!

"Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào?

08:55 30/06/2020 "Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào? "Ngày có thể bắt đầu làm việc" là câu hỏi thường gặp trong CV xin việc cũng như trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng. Đây được hiểu là thời gian mà bạn có thể bắt đầu công việc tại công ty mà bạn trúng tuyển.