Để thăng tiến trong công việc, hãy khác biệt

205 lượt xem

Bạn muốn được thăng tiến trong công việc? Khi bạn nhìn những người đã và đang thành đạt, bạn ao ước được thành công giống như họ. Đa số, sự thành công của người được thăng tiến trong công việc nhanh chóng, ngoài việc siêng năng học hỏi và không ngừng cố gắng, họ có điểm chung là luôn tuân thủ theo những nguyên tắc làm việc sau đây.

Những nguyên tắc để thăng tiến trong công việc

1. Không buôn chuyện

Đa số những người tài giỏi và thành công họ đều nhận được sự tin tưởng từ ban lãnh đạo, từ những đồng nghiệp. Bởi lý do họ không bao giờ buôn chuyện về người khác hay nói xấu những đồng nghiệp khác. Họ tin rằng, năng lượng để tiến hành công việc hiệu quả sẽ tốt hơn là ngồi buôn chuyện nơi chốn văn phòng. Và phải vì họ không tốn thời gian để buôn chuyện nên hiệu suất công việc của họ vẫn luôn cao hơn những người khác.

2. Không phàn nàn

Có lẽ việc phàn nàn công việc hiện tại là điều nhiều bạn nhân viên rất hay làm. Bạn phải biết, dù ở bất cứ công việc gì, bất cứ vị trí gì thì đều không dễ dàng. Thay vì dành thời gian để phàn nàn chúng, bạn nên dùng thời gian đó để tìm cách vượt qua những khó khăn và hoàn thành tốt công việc. Những lời kêu ca, than phiền chỉ khiến cho cấp trên và đồng nghiệp của bạn cảm thấy phiền và mang năng lượng tiêu cực đến người xung quanh chứ không giải quyết được bất kỳ điều gì cả.

3. Không nói nhiều về đời sống cá nhân

Để được thăng tiến trong công việc, bạn phải phân biệt rạch ròi giữa công việc và đời tư của chính mình. Bởi vì hai điều đó chẳng có liên quan gì đến nhau, nhưng rất nhiều bạn hay mang đời tư, tình cảm của mình vào công việc. Và điều đó khiến công việc của bạn rất dễ bị xáo trộn. Nếu bạn để ý, các người quản lý họ thường rất ít nói về mình, họ thường dành thời gian để nói chuyện công việc nhiều hơn nơi công sở.

4. Không hãm hại đồng nghiệp

Để được thăng tiến và cân nhắc thăng chức bạn cần phải nhận được sự yêu quý từ lãnh đạo và đồng nghiệp. Hãy trở thành một người hoà nhã, đừng bao giờ trở nên thô lỗ hay ích kỷ với những người xung quanh. Hãy thẳng thắn chia sẻ cùng nhau nếu không hài lòng về nhau.

5. Không chia sẻ lương với nhau

Đây là một vấn đề khá nhạy cảm, bạn cũng biết mỗi người một vị trí riêng, một công việc riêng và năng lực làm việc của mỗi người đều khác nhau. Do đó, lương của mỗi người sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người lại không hiểu điều đó và hay đi hỏi lương của đồng nghiệp và so sánh với nhau. Để trở thành một người lãnh đạo, bạn cần tránh xa những câu chuyện về lương bổng của các thành viên khác trong công ty.

7. Không bỏ cuộc

Kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc là yếu tố giúp bất cứ ai thành công trong công việc. Công việc sẽ luôn luôn khó khăn, luôn luôn có thử thách đến với bạn. Thế nhưng đừng bao giờ từ bỏ nó, bởi vì thành công không bao giờ đến một cách dễ dàng cả. Nếu bạn đang gặp phải bế tắc, khó khăn thì hãy nhớ đến một câu nói rất hay của Robert Frost: “Cách tốt nhất để thoát khỏi khó khăn là vượt qua nó.”

Trên đây là 6 nguyên tắc cơ bản nhất mà bất cứ ai muốn được thành công và thăng tiến trong công việc đều phải ghi nhớ. iJobs.vn chúc các bạn luôn thành công trong công việc và luôn đạt được những mục tiêu mà chính mình đề ra.

Nghề nghiệp

Xem thêm
25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn

06:08 05/08/2020 25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn Những câu nói truyền cảm hứng và động lực luôn là nguồn cổ vũ tinh thần tinh tuyệt vời, giúp bạn có thêm niềm tin vượt lên thử thách trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là 25 câu nói truyền cảm hứng tích cực giúp truyền lửa cho bạn để phát triển .

Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng

07:15 16/07/2020 Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng Nếu bạn đang muốn tìm nguồn hồ sơ ứng viên chất lượng, nhân sự cho doanh nghiệp của mình nhưng vẫn loay hoay không biết nên chọn kênh tuyển dụng nào thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới đây nhé!

Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp

09:15 01/07/2020 Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn khám phá bản thân, chọn lựa nghề nghiệp phù hợp, phát huy được điểm mạnh cũng như sở trường của bản thân. Làm bài test ngay nào bạn ơi!

"Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào?

08:55 30/06/2020 "Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào? "Ngày có thể bắt đầu làm việc" là câu hỏi thường gặp trong CV xin việc cũng như trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng. Đây được hiểu là thời gian mà bạn có thể bắt đầu công việc tại công ty mà bạn trúng tuyển.