Agency là gì? Vì sao lại quan trọng đến thế?

381 lượt xem

Trong những năm gần đây, khái niệm Agency đã không còn quá xa lạ trong xã hội. Nhất là khi bản thân các nhân tố hoạt động trong Agency đang được nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Với mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc thú vị, lĩnh này thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Agency là gì? Tại sao lại được chú ý đến thế? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bạn hiểu Agency là gì? 

Nói một cách ngắn gọn, Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo, chuyên cung cấp các dịch vụ marketing cho các công ty có nhu cầu. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0, xu hướng marketing online thực sự là một trong những kênh truyền thông chiến lược, có vai trò quan trọng đối với rất nhiều công ty. 

Đối với những người quan tâm đến marketing, hẳn sẽ không xa lạ gì với nguyên tắc 4P bao gồm: Product – Price – Place – Promotion. Thông thường, các công ty sẽ tập trung chủ yếu vào 3 chữ P đầu, còn lại chữ P cuối ( tiếp thị ) sẽ thuê một đơn vị thứ 3 để hoàn tất. Đó chính là những công ty Agency. 

Vì sao Agency lại quan trọng đến thế? 

Vai trò của Agency gắn liền với tầm quan trọng của marketing cho doanh nghiệp. Thuật ngữ marketing hiểu một cách tối giản nhất có nghĩa là “ tăng nhận thức”. Sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp muốn tạo dựng được hình ảnh và vị trí trong lòng khách hàng, thì bắt buộc phải có chiến lược marketing một cách bài bản. 

Marketing là một lĩnh vực độc lập và được xem là một nghệ thuật trong thời hiện đại. Không phải công ty nào cũng có đủ tài chính và thời gian để xây dựng một đội ngũ marketing cho chính mình. Chính vì thế mà các doanh nghiệp sẽ làm việc với những công ty Agency để tạo ra những chiến dịch truyền thông thu hút khách hàng.

Agency có gì để giúp doanh nghiệp đạt được mong muốn? 

Rất nhiều người lầm tưởng rằng một công ty Agency chỉ có vài cá nhân cặm cụi bên chiếc máy tính. Trên thực tế, để có thể hoạt động một cách hiệu quả, Agency tập hợp nhiều cá nhân đảm nhiệm những vị trí khác nhau. Có thể kể đến một số những vị trí nhân sự như sau:

1. Copywriter 

Bạn có biết những dòng chữ bạn đọc được trên những catalogue, băng rôn, website của các nhãn hàng là do ai thực hiện không? Chính là Copywrite “ phù phép “ đấy. Họ chính là những người sản xuất ra ngôn từ, nội dung cho những ấn bản quảng cáo. Mục đích cao nhất của Copywriter đó chính là thôi miên người đọc bằng ngôn từ, khiến cho khách hàng hứng thú với nội dung quảng cáo. 

2. Designer 

Song song với Copywriter, đội ngũ Designer cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chiến dịch truyền thông của bất cứ doanh nghiệp nào. Đội ngũ này sẽ truyền tải những nội dung mà Copywriter đã viết thông qua hình ảnh. Bản thân họ phải đảm bảo sao cho hình ảnh hài hòa về mặt thẩm mỹ, tuân thủ theo những yêu cầu của thương hiệu về màu sắc, độ to nhỏ của hình ảnh trên mỗi sản phẩm. 

3. Media Planners 

Được biết tới là những người có nhiệm vụ lập kế hoạch truyền thông, Media Planner là người vạch ra đường đi nước bước cho từng chiến dịch trong giai đoạn nhất định.

Vai trò chính của Media Planner là: xác định nhóm khách hàng mục tiêu, khảo sát về xu hướng thị trường, xây dựng những kế hoạch phục vụ doanh nghiệp trong lĩnh vực marketing. 

Mỗi một cá nhân trong một công ty Agency đều có nhiệm vụ và vai trò riêng của mình. Ngoài những vị trí chủ chốt trên đây, còn có những vị trí khác như: Film director, Media Buyers, hoặc Account Excutive ( Junior). 

Hy vọng với bài viết trên đây của iJobs.vn, bạn đã hiểu Agency là gì rồi phải không? Nếu mong muốn trở thành một cá nhân hoạt động trong lĩnh vực mới mẻ và hấp dẫn này, đừng ngại thử sức.

Nghề nghiệp

Xem thêm
25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn

06:08 05/08/2020 25 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực tích cực cho bạn Những câu nói truyền cảm hứng và động lực luôn là nguồn cổ vũ tinh thần tinh tuyệt vời, giúp bạn có thêm niềm tin vượt lên thử thách trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là 25 câu nói truyền cảm hứng tích cực giúp truyền lửa cho bạn để phát triển .

Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng

07:15 16/07/2020 Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng Nếu bạn đang muốn tìm nguồn hồ sơ ứng viên chất lượng, nhân sự cho doanh nghiệp của mình nhưng vẫn loay hoay không biết nên chọn kênh tuyển dụng nào thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới đây nhé!

Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp

09:15 01/07/2020 Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn khám phá bản thân, chọn lựa nghề nghiệp phù hợp, phát huy được điểm mạnh cũng như sở trường của bản thân. Làm bài test ngay nào bạn ơi!

"Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào?

08:55 30/06/2020 "Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào? "Ngày có thể bắt đầu làm việc" là câu hỏi thường gặp trong CV xin việc cũng như trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng. Đây được hiểu là thời gian mà bạn có thể bắt đầu công việc tại công ty mà bạn trúng tuyển.