Xử lý vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình

Thảo luận trong 'Phụ tùng xe và dịch vụ sửa chữa' bắt đầu bởi NMTT90, 15/9/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Thời gian qua, hàng chục phương tiện hoạt động vận chuyển đã bị “phạt nguội” qua việc trích xuất dữ liệu thiết bị giám sát hành trình (thiết bị giám sát hành trình chất lượng). Việc đưa trang bị này vào sử dụng đã mang đến hiệu quả rõ rệt trong công việc quản lý hoạt động chuyên chở, ngoài ra vẫn còn những bất cập cần sớm giải quyết.

  Được biết, năm 2016, Tổng bộ tuyến đường bộ Việt Nam lắp đặt ứng dụng tự động báo cáo, đánh giá vi phạm để hỗ trợ Sở giao thông vận tải thuận tiện hơn khi xử lý dữ liệu và ra quyết định xử lý vi phạm. Theo ông Lê Tánh - Trưởng phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở giao thông vận tải), khi chưa có phần mềm này, việc trực hệ thống tốn rất nhiều thời gian, công lao vì phải ngồi máy theo dõi hàng ngàn phương tiện đang hoạt động. Có phần mềm thống kê, phân tích vi phạm, chỉ cần một lần truy vấn cập hệ thống là biết đầy đủ các trường hợp phạm luật trong tháng để làm bằng chứng tham vấn cho lãnh đạo ra quyết định xử lý. Với dữ liệu hiển thị rõ ràng, những lái xe và DN chẳng thể bào chữa cho các sai phạm.

  [​IMG]

  Những vi phạm của tài xế dễ dàng được báo cáo qua phần mềm của Tổng cục đường bộ

  Ngoài những công dụng đem đến cho cả DN và đơn vị điều hành nhà nước từ việc trích xuất dữ liệu qua thiết bị giám sát hành trình, giai đoạn khai triển cũng phát sinh 1 số vấn đề bất cập cần giải quyết. Theo ông Dần, doanh nghiệp chuyên chở trên khu vực tỉnh cốt yếu ở quy mô nhỏ và siêu nhỏ. Do vậy, rất nhiều DN chưa chú ý đúng mức đến chất lượng, hiệu quả từ việc trích xuất dữ liệu GSHT. Trong khi đó, giai đoạn dùng, nhiều thiết bị hoạt động không ổn định, có lúc không truyền được dữ liệu; lái xe được phép can thiệp vào thiết bị như: tắt không cho thiết bị hoạt động, rút ăng ten… ngoài ra , phần mềm tích hợp dữ liệu qua máy chủ của Tổng cục đường bộ Việt Nam còn chậm, dữ liệu nhiều đôi khi bị chênh so với dữ liệu của DN.

  Các sản phẩm từ công ty Skysoft: http://skysoft.vn

  Hệ thống định vị xe ô tô
   

Chia sẻ trang này