Tìm hiểu nguyên nhân gây rỉ sét cho vòng bi

Thảo luận trong 'Máy móc - Thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi NMTT90, 8/8/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Ăn mòn xảy ra chủ yếu lúc chất bôi trơn có vấn đề hoặc hộp chứa và vòng bi tiếp xúc với nước hay những chất lỏng có tính ăn mòn. Sự ăn mòn có thể dẫn đến hỏng hóc sớm thông qua xuất hiện gỉ sét trong vòng bi, đặc biệt là nếu rỉ sét xảy ra trong đường ray hoặc trên các con lăn, thì ổ bi phát triển thành ko sử dụng được.

  [​IMG]

  Nước có thể rất không tốt cho ổ bi thép, nơi những con lăn tiếp xúc tuyến đường ray, đáng chú ý là nếu như vòng bi đã ko dùng 1 thời gian. Chất bôi trơn ổ trục sẽ có thể đã mỏng đi bởi vì áp lực của những con lăn tiếp xúc với tuyến đường ray, và vì đó không thể đủ bảo vệ diện tích tiếp xúc.

  Nếu như bề mặt ổ bi tiếp xúc với không khí, ăn mòn có thể xảy ra thông qua sự ngưng tụ hoặc độ ẩm. Trong một số trường hợp, nó dẫn tới ăn mòn trên bề mặt, mà sau cuối sẽ tạo ra rỉ. Đây là loại rỉ có thể khởi đầu cho sự bong tróc và làm nứt vòng bi.

  Xem các sản phẩm vòng bi công nghiệp:

  [​IMG]

  Các nhân tố khác gây hư hại cho vòng bao gồm chất lỏng axit, thứ ăn mòn thép, muối có trong nước ngọt, và đặc biệt là muối trong nước biển. Chất lỏng có tính kiềm cũng sẽ gây ăn mòn, tuy không nhanh như các chất lỏng khác. Các dấu hiệu của sự ăn mòn thường là màu xám hoặc vệt đen trên đường ray.

  Những giải pháp phòng ngừa bao gồm việc sử dụng các chất bôi trơn với chất ức chế rỉ sét, hoặc mỡ. Bên cạnh đó, phải kiểm tra con dấu thường xuyên. Một số nhà sản xuất cung cấp cho niêm phong cụ thể đối với từng ứng dụng có xúc tiếp với các nhân tố ăn mòn.
   

Chia sẻ trang này