Tìm hiểu 3 nguyên tắc thiết kế nhà hàng của người Nhật

Thảo luận trong 'Nội ngoại thất' bắt đầu bởi NMTT90, 3/8/17.

  1. NMTT90

    NMTT90 Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    27/2/17
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
    Nơi ở:
    Tp. Hồ Chí Minh
    Thiết kế nhà hàng Nhật Bản mang kiến trúc thuần tuý nhưng mà lại không hề dễ dàng để bạn có thể thiết kế được . Công tác này cần sự tính toán chính xác và kỹ càng từ các thông tin cụ thể nhỏ nhất bởi người Nhật rất chỉnh chu tới từng góc cạnh của nhà hàng.

    Vì thế bạn cần phải có một sự thông hiểu về nền văn hóa Nhật và con người đát nước này cũng như đưa ra được các giải đáp và giải pháp tốt nhất.

    Bài viết từ: http://thietkenhahangqdc.com/

    Tạo môi trường an bình, yên tĩnh, thư thái

    [​IMG]

    Nhà hàng Nhật Bản yên ổn, thanh thản và văn hóa

    Người Nhật rất chú trọng màu sắc tổng thể và kiểu dáng nói riêng. Những màu phổ biến được dùng để phối màu nội thất đều rất nhẹ tạo cảm giác dễ chịu, thanh thản như màu gỗ nhạt, màu nâu, màu kem... không màu mè, chẳng xa hoa và tốn kém nhưng mà kiến trúc trong nhà hàng Nhật Bản được yêu thích của đa số khách khứa, khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi.

    Phối hợp nét đẹp cổ điển và tân thời
    [​IMG]

    Nhà hàng Nhật Bản với sự hài hòa giữa cổ xưa và đương đại

    Người Nhật rất thích dùng nhiều dòng gỗ khác nhau trong kiến trúc để đảm bảo sự tinh tế và hài hoà và cân bằng về không gian. Họ có cách để trang trí nội thất cho nhà hàng của mình với những chậu cây cảnh và đặt vào vị trí thích hợp trong nhà hàng.

    Tối đa hóa ánh sáng
    [​IMG]Tối đa ánh sáng cho nhà hàng Kiểu Nhật

    Để giữ được sự thông thoáng, không gian nhà hàng chú trọng nhân tố về không gian mở. Cửa sổ, cửa chính luôn thật rộng và tiện lợi, không bị cản trở, phân chia những khu vực chỉ dùng các vách ngăn tạo nên 1 không gian mới rộng lớn và thông thoáng hơn.
     

Chia sẻ trang này