Thế nào là phong cách nội thất tối giản hiện đại? Cách thiết kế

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi truongda210, 25/1/19.

 1. truongda210

  truongda210 New Member

  Tham gia ngày:
  4/12/17
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Phong cách tối giản có gì mà thu hút đối tượng giới trẻ, những con người hiện đại trong cuộc sống hối hả hiện nay? Tại sao phong cách tối giản trong nội thất lại lên ngôi? Bài viết chi tiết sau sẽ giúp bạn có được câu trả lời.
  [​IMG]
  1. Những khái niệm cơ bản về phong cách tối giản trong nội thất

  1.1. Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất là thế nào?

  Phong cách nội thất tối giản là phong cách thể hiện những khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật mà trong đó, các tác phẩm được tối giản về những yêu cầu thiết yếu của nó, một khái niệm xuất phát từ châu Âu.Hoặc nói theo cách đơn giản, đây là phong cách tổ chức nội thất trong không gian kiến trúc một cách đơn giản nhất, tối thiểu nhất từ kết cấu tới vật liệu.

  Đặc điểm của phong cách này là hướng tới sự tạo lập một không gian chặt chẽ, thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng.Tất tần tật từ hình thức tổng thể, chi tiết kiến trúc và nhất là sự tiết chế trong sử dụng vật liệu, màu sắc đều nhằm tập trung cho không gian kiến trúc.

  1.2. Về lịch sử hình thành phong cách tối giản

  Sự xuất hiện của phong cách tối giản sau chiến tranh thế giới lần thứ hai đã xuất hiện trên nhiều lĩnh vực từ hội họa, đồ họa, âm nhạc...cho tới nền kiến trúc nội thất. Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969) chính là ông tổ đặt nền móng cho phong cách nội thất tối giản đầu tiên.Câu châm ngôn nổi tiếng thể hiện quan điểm của ông về phong cách nội thất tối giản chính là “Less is more” (tạm dịch: ít là nhiều, càng ít càng tốt).

  Sự độc đáo trong các công trình thời kỳ này là sự tổ chức không gian kiến trúc với kết cấu, vật liệu mới là thép và kính. Ludwig Mies tiếp tục theo đuổi trường phái kiến trúc của mình trong không gian sạch, đơn giản, tinh tế và trật tự: những mặt phẳng, góc vuông, đường thẳng…từ những năm 1937. Trên thế giới, phong cách kiến trúc nội thất đơn giản đã phát triển mạnh mẽ, đặc biệt ở Mỹ, Nhật và Anh.. Phong cách tối giản ngày nay vẫn được coi là giải pháp tối ưu cho cuộc sống hiện đại.

  2. Mang lại phong cách tối giản trong nội thất dễ dàng

  2.1. Tiết chế tối đa tối đa việc trang trí trong không gian nội thất
  [​IMG]
  Những đường nét và kết cấu là điều cần chú ý khi thiết kế phong cách nội thất tối giản. Điểm nhất trong phong cách tối giản chính là sự thể hiện hiệu quả ánh sáng trên các mặt tường, sàn nhà hay mảng tường.Các mặt phẳng hay không gian nội thất có sự kết hợp với các đường nét đơn giản là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục và nhất là giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi.

  2.2. Màu sắc được sử dụng tiết chế trong trang chí

  Đặc điểm dễ nhận biết của phong cách nội thất tối giản là đây.Theo như bình thường thì có không quá ba màu trong không gian nội thất theo phong cách này: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn.

  >>> Xem thêm: gotrangtri.vn - Kênh mua sắm nột thất số #1 Việt Nam

  >>> Xem thêm: https://gotrangtri.vn/shop/ - Tìm hiểu về thông tin nội thất Gỗ trang trí

  >>> Xem thêm: https://www.linkedin.com/in/gotrangtri/ - Tìm hiểu thêm những ưu điểm nổi bật của nội thất Gỗ Trang Trí
   

Chia sẻ trang này