Sửa chữa thang máy ngay khi nhận thấy những điều này

Thảo luận trong 'Máy móc - Thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi Châu Lê, 16/5/18.

 1. Châu Lê

  Châu Lê Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/4/18
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Các tín hiệu http://www.thangmayhoangtrieu.com.vn/ nêu dưới đây cho thấy thang máy đã bị lão hóa và cần phải tu sửa ngay.

  [​IMG]

  1. Thang máy hoạt động ko bình ổn, thường xuyên lỗi

  Thang máy chẳng thể hoạt động phổ biến chung dù đã áp dụng hình thức kiểm tra, bảo trì định kỳ là dấu hiệu cho thấy cần phải tu chỉnh ngay.

  2. Thực hiện điều khiển không đúng, sai tầng, lệch tầng

  Có một vài trường hợp xảy ra là bởi bị côn trùng chui vào bên trong hộp điều khiển nhưng phần lớn nguyên nhân là bởi bộ điều khiển thang máy có vấn đề, những nút trên bảng điều khiển cũng hoạt động chợp chờn, khó ra lệnh.

  3. Thang máy chạy với tốc độ chậm

  Tốc độ trung bình của thang máy là khoảng 1m/s, ví như thang máy vận hành có vận tốc chậm hơn hơn so với vận tốc lúc đầu là dấu hiệu cho thấy thang máy đã xuống cấp. Điều này gây trở ngại to đến tình hình lưu thông của tòa nhà, làm cho người dùng mang cảm giác không thoải mái.

  4. Thang máy khi chuyển động gây ra tiếng ồn, rung lắc mạnh

  Bước vào các chiếc thang máy cũ, điều khiến cho người sử dụng không ưng ý nhất chính là tiếng ồn động cơ, tiếng cáp tải kêu cót két, hoặc rung lắc trong thời gian vận hành. Hiện tượng rung lắc thang máy có thể do hệ thống cáp tải lâu năm bị mài mòn nên rất mất an toàn cho người sử dụng.

  5. Cửa thang máy khi đóng mở ko bình thường

  Thang máy vốn được cấu tạo từ hệ thống cơ khí phức tạp và được điều khiển của hệ thống điện tử thông minh nên khi cửa thang máy đóng mở không êm ái như thông thường thì ấy là dấu hiệu cho thấy thang máy bị xuống cấp trầm trọng, hệ thống cơ khí và hệ thống điện tử bị hao mòn, lão hóa.
  - Thang máy hay bị kẹt cửa, nhốt khách:
  Thang máy đang chuyển động thì đột ngột ngừng lại và nhốt người trong cabin. Sự cố này làm người dùng thang máy cảm thấy rất hoang mang.
  - Khi mất điện, hệ thống cứu hộ tự động ko hoạt động:
  Đây là trường hợp báo động về sự mất an toàn của thang máy.
  lúc các hiện tượng này xảy ra, bạn cần liên hệ tới công ty thang máy chuyên nghiệp để tiến hành kiểm tra và sửa chữa thang máy ngay. Xử lí kịp thời vừa để chắc chắn sự an toàn cho người dùng, vừa tránh để thang máy bị hỏng nặng hơn, sẽ khó giải quyết và tốn thêm chi phí.

  [​IMG]

  Xem thêm thông tin:
   

Chia sẻ trang này