Sản xuất giấy in A4 như thế nào?

Thảo luận trong 'Sản phẩm văn phòng - công ty' bắt đầu bởi NMTT90, 9/10/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  A4 là 1 trong những kích cỡ của những loại giấy in thuộc dòng Ford (ngoài ra giấy in còn bao gồm giấy Ivory, Couche, Duplex, Decal...). Giấy A4 có kích thước 210mm x 297mm, lớn hơn loại này tuần tự là A3, A2, A1 và A0, rất nhiều trong đời sống, đặc biệt là dùng cho công việc dạy học.

  [​IMG]

  Vật liệu làm giấy A4 cũng như những dòng giấy in khác là từ bột gỗ. Trong ấy người ta chú trọng và khuyến khích việc dùng những sản phẩm đã sử dụng qua để tái chế nhằm bảo vệ môi trường, tiết kiệm vật liệu.

  Xem thêm: Các loại giấy in a4 https://www.anlocviet.vn/cac-loai-giay-in-a4-thong-dung

  Tạo ra giấy A4 nói riêng và giấy in nói chung, về căn bản là có ba công đoạn chính gồm nghiền bột giấy, máy giấy và thành phẩm. Cụ thể như sau:

  - Nghiền bột giấy: từ vật liệu thô là gỗ hoặc giấy tái chế, người ta đem nghiền nát để nhận được lượng chất xơ cần sử dụng. Sau đấy lượng chất xơ ấy được rửa sạch, lược bỏ xơ sợi, ép nước ra và giữ lại phần còn lại, đem sấy thành bột giấy.

  - Máy giấy: Đưa bột máy vào máy giấy, pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:100, sau đấy đánh đều hỗn tạp ấy trong máy giấy. Cho chất hỗn hợp thêm nước, phun qua một khe mỏng để tới dây chuyền tự động và tại đây nước được hút ra, bột giấy thành dạng lớp mỏng.

  Lớp giấy mỏng đó được di chuyển qua một con lăn để ép hết nước, chuyển qua sấy khô ở 100 độ C. Lúc này lượng nước còn lại khoảng 5%.

  Cần báo giá giấy a4 xem: https://www.anlocviet.vn/giay-in-a4-gia-re

  [​IMG]

  - Thành phẩm: Đem giấy thô đi tráng phú hoặc cán mỏng. Tiếp tới, chuyển chất hỗn tạp qua bồn cất, làm trắng bằng chất tẩy màu để giấy không có màu xám xịt. Sau cuối là kiểm tra chất lượng, cắt giấy thành khổ A4 theo tiêu chuẩn, đóng gói thành phẩm.

  Nếu bạn muốn mua văn phòng phẩm tại Hà Nội xem thêm: https://www.anlocviet.vn/van-phong-pham-tai-ha-noi-an-loc-viet
   

Chia sẻ trang này