Ở Lào Cai có những món ngon đặc sản nào bạn chưa thử

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 31/1/19.

  1. tuan.boyhn

    tuan.boyhn Member

    Tham gia ngày:
    17/7/17
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Thịt heo cắp nách

    Lợn cắp nách là giống lợn riêng của Fan Hâm mộ dân vùng cao. Lợn con được thả rông tự nhiên và thoải mái, nuôi đến lúc lớn chừng khoảng bên dưới 20 kí thì đem đi bán. Do các việc thường xuyên làm hay cắp lợn vào nách hoặc xách lợn xuống chợ bán của FAN phiên bản địa nên từ đó FAN ta gọi luôn luôn là lợn cắp nách.

    thịt con lợn cắp nách rất nổi tiếng ở các nhà hàng, nhà hàng quán ăn khu vực miền bắc do vị ngon đặc trưng khác với thịt lợn nhà. Lợn cắp nách đc thả rông và ăn thức ăn tự nhiên và thoải mái nhiên thịt rất chắc chắn và thơm và ngon. FAN Sapa giết heo lấy thịt, rửa sạch rồi tẩm ướp cả con, tiếp đến đem tẩm ướp nguyên con rồi nướng lửa than hoặc đem quay. Khi ăn dùng với với các loại rau rừng & nước chấm đc pha chế theo cách thức riêng.

    [​IMG]

    Cơm lam

    Cơm lam chính là món ăn được nấu từ gạo nếp, nướng trong ống tre. Đấy là món thức ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số VN. Đem gạo nếp đi vo thật sạch rồi bỏ vào ống tre, nướng bên trên lửa than cho đến lúc vỏ trẻ ngả màu hoặc hơi cháy. Kế tiếp chẻ lớp vỏ trẻ ra để xới cơm. Cơm lam được du khách thương mến là vì nó có vị dẻo ngon của gạo nếp, nước suối và mùi thơm nhẹ dịu của tre.

    Đọc thêm: http://batdongsan24h.edu.vn/threads/dau-la-dac-san-sapa-noi-tieng-ve-do-ngon.38736/

    Xôi bảy màu

    Xôi bảy màu chính là món ăn của bạn dân Tộc Nùng. Màu của xôi được thiết kế nên từ những loại lá rừng. Chỉ khi lên tới mức xứ lạnh nơi này khác nước ngoài mới rất có thể Trải Nghiệm được đúng vị xôi bảy màu này. Bảy màu của xôi bao gồm màu hồng, đỏ tươi, đỏ thắm, xanh, xanh vàng, xanh lá chuối. Do màu được để cho từ lá rừng nên xôi còn thoảng thoảng mùi hương của lá. Đồng bào người dân tộc thiểu số nơi này tin rằng ăn xôi vào đợt nghỉ lễ tết sẽ tạo ra nhiều màu đỏ lộc may.

    fan Sapa ăn xôi bảy màu với muối bột vừng đen và thịt rừng nướng. Món thức ăn mang gam màu bắt mắt, vị khác lạ, dẻo thơm & bình an là các điểm nhấn khiến cho món ăn này in sâu trong thâm tâm trí của khách Du Lịch Sapa.

    Thịt xông khói

    Đồng bào tín đồ dân tộc thiểu số Sapa còn có 1 món thức ăn thông dụng là thịt xông khói. Thịt xông khói được thiết kế thiết yếu từ thịt vai và nạc lưng của lợn, trâu, bò, ngựa.

    Thịt sau khi đc làm sạch, FAN ta sẽ lọc bỏ gân, mỡ đi, bổ thành miếng vuông dày. Tiếp đến, ướp thịt trước với lá mắc khén, muối bột hột, ớt & hạt chuối rừng giã nhuyễn. Thịt thấm gia vị thì đem treo lên gác bếp củi, hơi nóng & khói bếp không chỉ có bảo đảm an toàn thịt không biến thành hỏng mà còn mang hương vị rất riêng biệt vào từng thớ thịt
     

Chia sẻ trang này