Nên Thực Hiện 10 Bước Này Trước Khi Xây Căn Hộ Mới - P2

Thảo luận trong 'Xây dựng - Kiến trúc - Trang trí thiết kế' bắt đầu bởi NMTT90, 28/4/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Phần sau cuối trong bài viết:

  Liệt Kê 10 Bước Không Được Quên Nếu Muốn Có Căn Hộ Mới Vừa Ý

  Phần cuối đề cập các nhân tố liên quan đến: tìm kiếm kiến trức sư, nhà thiết kế nội thất, nhà thầu... và bước hoàn thành nhà. Để có một ngôi nhà như mong muốn, bạn cần tính toán thiết kế cũng như việc lựa chọn nhà thầu, lên kế hoạch mức chi phí đầu tư, cũng như chu đáo chọn nhà thiết kế nhà, nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm

  [​IMG]

  * Nắm tình hình nguyên liệu

  Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần tham khảo giá cả ở một số cửa hàng vật liệu xây dựng để chọn nơi mua nguyên liệu thô đáng tin yêu. Đại lý tốt nhất nên gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng như chất lượng.

  Có thể bạn quan tâm: MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

  * Giám sát công trình

  Việc thi công nhà cửa cũng rất cần thiết đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, do đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc kiến tạo giám sát về những nguyên tắc trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.

  * Tìm kiến trúc sư và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

  Các nhà thiết kế kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp chuyên nghiệp.

  Phổ biến chung, chúng ta tự tính toán hoặc giao hết cho chủ thầu từ thiết kế đến xây cất nhưng đó không phải là việc mang lại hiệu quả cao.Các nhà giải đáp, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những nguyên lý tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công trạng, có thể bạn sẽ lúng túng về sự tốn kém của dich vụ nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách áp dụng nguyên liệu hợp lý, sử dụng nhân công có lí, tránh được những sai trái có thể mắc phải, tăng thêm tính sáng tạo của dự án..

  Có thể bạn quan tâm: MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ PHỐ ĐẸP

  * Lựa chọn nhà thầu

  Nhà thầu là thành phần quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn hữu, người thân - những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cẩn theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty thi công có toàn diện về tư cách pháp lý và chức năng hành nghề.

  Thông tin: GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

  Đồng thời phải có hợp đồng rõ ràng cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công...

  * Hoàn thiện nhà

  Trên bản vẽ của Kiến trúc sư sau khi đã hoàn thiện nội thất và đưa vào sử dụng. Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách ngôi nhà. Nếu không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất. Việc chọn nguyên liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các trang bị quan trọng cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp...cần có sự chuẩn bị chú ý. Bạn hãy lưu ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và nhân tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự ấn tượng là tính tiện lợi.
   

Chia sẻ trang này