Làn da căng hồng với bí quyết đơn giản

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi MaiHanGroup, 25/9/18.

  1. MaiHanGroup

    MaiHanGroup Member

    Tham gia ngày:
    5/6/17
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Sở hữu một làn da đẹp mịn căng hồng là mơ ước chung của hầu hết mọi phái đẹp yêu kiều.

    >>> Xem thêm: Mỹ phẩm Sakura Nhật Bản Chính Hãng 100% - Sakura Beauty Solution

    Để giữ một làn da mịn đẹp không phải là một điều dễ dàng nhưng cũng không quá khó nếu bạn kiên nhẫn chăm dưỡng chúng một cách đúng đắn. Hãy áp dụng ngay những bí quyết dưới đây nếu bạn muốn làn da trắng mịn căng đẹp, cũng như cải thiện tình trạng da mà bạn đang gặp phải.

    [​IMG]

    Làn da căng mịn hồng hào tự nhiên​


    Theo quan niệm cái đẹp của người phụ nữ Châu Á, một làn da đẹp phải đáp ứng được những tiêu chí như da trắng mịn đều màu, cấu trúc da chắc khỏe, hồng hào, độ bắt nắng không cao, độ ẩm da và độ đàn hồi, săn chắc, không dễ bị tác động với những yếu tố môi trường ngoài.

    Bí quyết để làn da trắng mịn tự nhiên

    Sữa chua từ lâu đã được biết đến như một món ăn vặt tốt cho sức khỏe không thể thiếu, bên cạnh đó, sữa chua không đường lên men còn là sản phẩm đặc biệt hỗ trợ trong việc suy trì một làn da mịn đẹp không tuổi. Axit lactic trong sữa chua có tác dụng làm mềm mịn, trắng sáng làn da, se khít lỗ chân lông cũng như đem lại cho bạn vẻ hồng hào đáng yêu.

    >>> Xem thêm: kem chống nắng white doctor

    Sữa chua giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn có hại từ môi trường ngoài, bảo vệ làn da bạn luôn sạch mịn. Bên cạnh đó, nhờ vào sự lên men của sữa chua mà các chất kháng sinh tự nhiên được sinh ra, quá trình tái tạo da từ đó mà diễn ra nhanh chóng hơn.

    Làm đẹp da với sữa chua không đường

    Cách đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng sữa chua không đường đắp lên mặt vào mỗi buổi sáng hoặc tối, sau đó rửa mặt lại bằng nước sạch, hoặc bạn có thể kết hợp sữa chua cùng một số những nguyên liệu khác để tăng cao hiệu quả sử dụng. Dưới đây là những cách dễ làm và mang lại hiệu quả cao nhất, chúng ta cùng tham khảo nhé !

    [​IMG]

    Làm đẹp da với sữa chua không đường​


    Trộn đều hỗn hợp sữa chua cùng tinh chất nha đam tạo thành hỗn hợp dạng sệt, thoa thư giãn lên mặt khoảng 20 phút rồi làm sạch bằng nước. Mặt nạ này sẽ giúp làn da bạn trắng sáng khỏe mạnh, làm mờ vết thâm nám và mịn màng làn da.

    Đối với làn da khô, bạn trộn sữa chua, mật ong và dưa leo cùng nhau. Mặt nạ mật ong này sẽ là một tuyệt phẩm làm đẹp, dưỡng ẩm hiệu quả.

    Trắng da trị mụn với sữa chua và bột nghệ

    Hẳn không ai còn xa lạ với bột nghệ, một tuyệt phẩm làm đẹp da hiệu quả được ông bà ta xa xưa áp dụng rất nhiều vào công cuộc làm đẹp của mình. Trộn sữa chua cùng bột nghệ, rồi sử dụng cho cả khuôn mặt.


    >>> Xem thêm: sữa rửa mặt white doctor giá bao nhiêu

    Làn da sẽ mềm mại, sạch mụn, diệt đi những vết thâm do mụn, trả lại bạn làn da sạch bóng. Sự khác biệt sẽ rõ rệt khi bạn sử dụng hỗn hợp này hơn 1 tuần đấy.

    Chúc bạn thành công và có một làn da thật đẹp !
     
  2. duhoctoancau

    duhoctoancau New Member

    Tham gia ngày:
    25/1/18
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Up nội dung và làm mới
     
  3. vanmaiphong3322

    vanmaiphong3322 New Member

    Tham gia ngày:
    26/10/18
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trong đó, chế độ dinh dưỡng cũng tác động đầy đủ đến tốc độ hồi phục của da.

    khi bị thương, họ luôn lo lắng sẽ bị để lại sẹo, đặc trưng là sẹo lồi. Việc bảo đảm chế độ dinh dưỡng cũng tương đối quan trọng giúp cải thiện tình trạng thương tổn.

    Vết thương thường sang trọng ba thời kỳ trước khi phục hồi, bao gồm: giai đoạn chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn vào vết thương; giai đoạn tạo mô hạt để làm đầy vết thương; và công đoạn tái tạo biểu tị nạnh được xem như giai đoạn chung cục để vết thương lành hoàn toàn.

    Theo Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, quá trình lành và tạo sẹo của một vết thương nhanh hay chậm, xấu hay đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bản chất của vết thương (vết thương nhỏ, nông dễ lành và có thể không để lại sẹo). Mức độ tổn thương (vết thương bị bầm dập nhiều sẽ dễ bị nhiễm trùng, mưng mủ, lâu lành và để lại sẹo xấu). Cách xử lý vết thương (đúng và kịp thời sẽ giúp vết thương mau lành và tránh được hiện tượng nhiễm trùng, mưng mủ).

    Quá trình lành vết thương và tạo seo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có dinh dưỡng. Một số yếu tố khác làm chậm quá trình lành và tạo sẹo của vết thương là khẩu phần ăn không đủ hoặc không đa dạng dẫn đến thiếu chất đạm, thiếu vitamin, selen và kẽm, người cao tuổi, người bị bệnh đái tháo đường, người đang điều trị bằng thuốc có chất corticoid, người đang được hóa trị bệnh ung thư,…

    Không nên ăn gì khi vết thương nhiễm trùng?

    Một số quan niệm truyền miệng cho rằng trong thời gian vết thương đang lành sẹo hoặc đang bị nhiễm trùng-mưng mủ nếu ăn các loại thực phẩm như tôm, cua, thịt bò, rau muống... sẽ gây ra sẹo lồi và vết thương càng tạo nhiều mủ, sưng và lâu lành hơn.

    Tuy nhiên, theo thông tin từ Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, thực chất khi vết thương bị nhiễm trùng-mưng mủ, chỉ nên kiêng thực phẩm mà cá thể người đang bị vết thương khi ăn vào bị dị ứng (sau khi ăn thực phẩm thì bị ngứa, nổi mề đay, sưng tay chân, sưng mí mắt, thậm chí có thể bị khó thở hoặc lên cơn suyễn...). Tình trạng dị ứng này sẽ gây tăng hiện tượng viêm tại chỗ và tạo mủ nhiều hơn tại vết thương.

    Ăn gì để vết thương mau lành?

    Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đưa ra một số lời khuyên về chế độ dinh dưỡng giúp vết thương chóng lành như cần bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất đạm như thịt, cá, tép, trứng, lươn,… và các loại đậu. Vì đây là nguyên liệu chính để tạo các tế bào mới, các thành phần có liên quan đến quá trình lành vết thương.

    Đồng thời, việc bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt, acid folic, vitamin B12… sẽ tốt cho quá trình tạo máu. Vì máu sẽ mang các nguyên liệu cần thiết như protein, vitamin, khoáng chất và ôxy đến mô đang bị tổn thương; mang các tế bào bạch cầu, đại thực bào đến tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, đồng thời dọn dẹp các chất thải như xác vi trùng chết, xác các tế bào đã chết. Các chất này có nhiều trong các loại thịt, gan, trứng, sữa, các loại rau xanh đậm,…

    Cần tiêu thụ những thực phẩm chứa vitamin B, A, E, là các vitamin có vai trò quan trọng trong việc tạo mô mới và làm vết thương mau lành. Vitamin C có ảnh hưởng đáng kể đến việc lành vết thương, giúp tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại hiện tượng nhiễm trùng, mưng mủ. Các loại rau lá có màu xanh đậm và quả tươi như đu đủ, thanh long, quít, cam, bưởi,… có chứa nhiều các vitamin này.

    Ngoài ra, ăn cá, thịt gia cầm, trứng, nghêu, sò, ốc, thận, gan, ngũ cốc,… giàu kẽm và selen cũng giúp mau lành vết thương, chống nhiễm khuẩn.
     

Chia sẻ trang này