Làm thế nào để được định cư ở Mỹ?

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 17/4/18.

  1. dichvudinhcu

    dichvudinhcu Member

    Tham gia ngày:
    12/4/18
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Làm thế nào để được định cư ở Mỹ?

    Làm thế nào để có đủ điều kiện định cư tại Mỹ? Một câu hỏi lớn của những giấc mơ về một cuộc sống phía bên kia bán cầu không chỉ với những người bình thường mà ngay cả nhiều doanh nhân. Vậy định cư Mỹ bằng cách nào? Đó là định cư Mỹ diện EB5.


    Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 là gì?

    EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua việc tạo thêm việc làm mới bằng nguồn vốn đầu tư của các doanh nhân nước ngoài muốn sang định cư Mỹ, từ việc thành lập một doanh nghiệp mới hoặc đầu tư vào các vùng kinh tế khó khăn do Quốc hội Mỹ tạo ra luật đầu tư từ năm 1990.

    Vào 1992, Quốc hội Mỹ thành lập Chương trình nhà đầu tư nhập cư, còn được gọi là Chương Trình Trung Tâm Vùng (Regional Centers). Đây là chính sách dành riêng thị thực EB-5 cho những người tham gia đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại liên kết với trung tâm vùng được Sở Di Trú Mỹ (USCIS) phê duyệt dựa trên đề xuất thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế Mỹ.

    Hàng năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện đầu tư định cư EB-5 (trong đó có 3.000 visa dành cho diện đầu tư uỷ thác thông qua Trung Tâm Vùng với vốn đầu tư $500,000/suất và số còn lại dành cho tự đầu tư $1,000,000/suất) vào Mỹ.


    Hình thức đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

    Có 2 hình thức đầu tư theo chương trình EB-5:

    1. Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà đầu tư cần phải đầu tư với mức $1,000,000/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

    2. Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua Trung Tâm Vùng nhà đầu tư được phép đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư tối thểu là $500,000/suất.


    Quyền lợi của nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

    • Được cấp thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhâncho cả gia đình. Được phép sở hữu song tịch.
    • Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ (con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học; học phí đại học được áp dụng như người bản xứ bằng 1/3 so với du học sinh).
    • Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ thành phố nào trên đất Mỹ.
    • Được tự do ra vào Mỹ.
    • Được bảo lãnh thân nhân và được xin nhập quốc tịch…
    ( Công ty tư vấn định cư Vinalinks )
     

Chia sẻ trang này