Hướng dẫn cách dùng và bảo quản đồ dùng nhà bếp

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi NMTT90, 5/5/18.

  1. NMTT90

    NMTT90 Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    27/2/17
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
    Nơi ở:
    Tp. Hồ Chí Minh
    1. Đồ gỗ

    Những dụng cụ nào trong Bếp được khiến bằng gỗ? cách sử dụng và bảo quản chúng như thế nào ?
    • Ko ngâm nước
    • Khi dùng xong nên rửa bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà bông) thật sạch và phơi cho ráo nước; giảm thiểu phơi ngoài nắng hoặc hơ trên lửa.
    2. Đồ nhựa
    • Tránh để cạnh lửa;
    • Không nên đựng thức ăn mang dầu mỡ và những thức ăn đang nóng, sôi …
    • Khi dùng xong , nên rửa bằng nước rửa chén , bát (hoặc xà bông) thật sạch và phơi cho khô ráo.
    3. Đồ thủy tinh, đồ tráng men

    Kể tên những vật dụng bằng thủy tinh và vật dụng tráng men được dùng trong nhà bếp. Cách thức sử dụng và bảo quản.
    • Nên thận trọng trong khi sử dụng do vật dụng này dễ vỡ, dễ tróc lớp men;
    • Để lửa nhỏ;
    • Chỉ nên dùng đũa hoặc thìa (muỗng) cấu tạo bằng gỗ để đảo thức ăn, giảm thiểu dùng thìa nhôm;
    • Sử dụng xong, phải rửa bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà bông) sạch sẽ và để khô ráo;
    • Ko nấu thức ăn trong các có tráng men đã bị tróc lớp men.
    4. Đồ nhôm, gang
    • Nên thận trọng khi sử dụng do dễ bị sứt mẻ, móp méo;
    • Không để ẩm ướt;
    • Không đánh bóng bằng giấy nhám , chỉ nên dùng đồ chùi nhôm để chà sạch và rửa lại kĩ bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà bông);
    • Ko cất thức ăn có nhiều mỡ, chất muối, axit… lâu ngày trong đồ vật dụng bằng nhôm hoặc gang.
    5. Đồ sắt ko gỉ (inox)

    Đồ dùng nào trong nhà bếp được làm bằng sắt ko gỉ? Bí quyết sử dụng và bảo quản chúng như thế nào?
    • Không đun lửa lớn bởi vì dễ bị ố;
    • Giảm thiểu va chạm với những vật dụng cùng nguyên liệu bởi vì dễ làm trầy xước bề mặt. Chỉ nên sử dụng đũa hoặc những đồ dùng bằng gỗ để xào thức ăn;
    • Không lau chùi bằng đồ nhám bởi dễ trầy xước , mất vẻ bóng láng;
    • Không chứa thức ăn với nhiều chất muối, axit… lâu ngày trong vật dụng bằng sắt không gỉ, thức ăn dễ bị nhiễm mùi sắt và khiến cho mòn, hỏng đồ dùng.
    6. Đồ tiêu dùng điện
    • Trước lúc sử dụng: kiểm tra ổ cắm , dây dẫn điện.
    • Khi sử dụng: dùng đúng quy cách.

      Sau lúc sử dụng: chùi sạch, lau khô bằng giẻ mềm sạch, hạn chế để dính nước.
    Đơn vị tài trợ nội dung: Bếp Hoàng Duy Phát

    Giới thiệu sản phẩm:

    * Thiết bị nhà bếp Hafele chất lượng cao

    * Bếp ga Hafele
     

Chia sẻ trang này