Giữ giá nông sản với container lạnh cũ

Thảo luận trong 'Nông nghiệp' bắt đầu bởi NMTT90, 25/10/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Việc xây dựng kho lạnh hay kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch trong thời gian ngắn và trung hạn đang là vấn đề quan trọng, cần được quan tâm cho ngành nông nghiệp thời điểm này.

  Trong những năm gần đây, nông sản Việt Nam thường xuyên cung vượt cầu vào mùa vụ chính, kéo theo tình trạng dư thừa, thương giá ép giá. Nhưng dễ thấy, chỉ sau thời gian ngắn những mặt hàng đó giá tăng trở về gấp nhiều lần, thậm chí là tăng rất cao. Từ đó yêu cầu công nghệ chế biến, lưu trữ phải đáp ứng nhu cầu thực tế. Việc kết hợp các container lạnh thành kho lạnh dùng để lưu trữ nông sản trong thời gian ngắn và trung hạn là quan trọng.

  [​IMG]

  Hiện giờ có rất nhiều công nghệ bảo quản nông sản với những hình thức và phương pháp rất đa dạng và phong phú, trong đó dùng kho lạnh từ những container lạnh đã qua sử dụng là biện pháp hiện đại, đảm bảo chất lượng, không dùng hóa chất độc hại, giá thành thấp.

  Miền Bắc của Việt Nam từ bao đời nay có thói quen, truyền thống sản xuất theo thời vụ. Bởi đó, những lúc mùa vụ chính nông sản thường cung vượt quá cầu dẫn tới giá bán rất rẻ, thậm chí lợi nhuận thu về không đủ trả tiền công thu hoạch. Vì lẽ đó, trong thời gian qua Hải An Container đã cung ứng cho thị trường vùng biên giới cửa khẩu Móng Cái, Lạng Sơn, Cao Bằng... một lượng lớn vỏ container lạnh 40 feet để làm kho chứa và bảo quản sản phẩm nông sản xuất khẩu.

  Chi tiết khi muốn mua bán container cũ: http://haiancontainer.com/blog-l21/mua-ban-container-cu-gia-tot-nhat-thi-truong-n29.htm

  Cứ mỗi khi nước bạn thắt chặt biên mậu dịch, ngay lập tức xảy ra tình trạng ùn ứ nông sản tại cửa khẩu, giá nông sản trong nước giảm thê thảm. Để giảm thiểu hiện trạng ùn ứ hàng tại cửa khẩu, bị thương gia ép giá, tại sao ta ko lắp đặt kho lạnh hoặc các container lạnh bảo quản nông sản ngay tại vùng thu hoạch hoặc tại các khu trung chuyển

  Thông thường, khoản đầu tư để xây dựng một kho lạnh là lớn, tuy nhiên nếu sử dụng container lạnh đã dùng qua thì chi phí là rất có lí. Với giải pháp này, nông sản là các loại rau như súp lơ, bắp cải, dưa bao tử… có thời gian lưu giữ dài thêm rất nhiều trong môi trường thông thường.

  Bởi vì những ưu điểm trên, ta nên lắp đặt những kho lạnh hoặc dùng các container lạnh để bảo quản chứa hàng tại các đầu mối xuất khẩu nông sản lớn để người dân có thể ký gửi hàng ở đó rồi điều tiết bán dần, sẽ không xảy ra tình trạng nông sản bị ùn ứ, hư hỏng rồi vứt vỏ như vừa qua.

  [​IMG]

  Nguồn bài viết sử dụng container lạnh: http://haiancontainer.com/blog-l21/kho-lanh-di-dong-lam-tu-nhung-container-da-qua-su-dung-n16.htm
   
 2. nguyenkhang2525

  nguyenkhang2525 New Member

  Tham gia ngày:
  22/3/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  SEO
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  thông tin rất hữu ích cảm ơn chủ bài viết share nha
   

Chia sẻ trang này