Để có một bộ phim phóng sự cưới đẹp

Thảo luận trong 'Event - Cưới hỏi' bắt đầu bởi congamai90, 25/12/17.

 1. congamai90

  congamai90 Member

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Quay phim phóng sự cưới là một lựa chọn được nhiều cặp đôi ưu thích nhất hiện nay vì nó bao hàm nhiều yếu tố cảm xúc chân thật và có một kịch bản dựa theo những yêu cầu mà cô dâu chú rể muốn.

  Vì đó để có một clip phóng sự cưới hay phim phóng sự cưới đẹp và nhiều khía cạnh cảm xúc, ấn tượng cho các nhân vật chính thì việc xác định và có một kịch bản hoàn chỉnh để thực hiện là một yếu tố không thể thiếu khi quay phóng sự cưới.

  Tham khảo: Album phóng sự cưới đẹp

  Dưới đây là những gợi ý kịch bản cho việc quay phim phóng sự cưới ấn tượng nhất cho các cặp đôi yêu thích thể loại này.

  1. Kịch bản kiểu phim tự sự

  Đây là dạng kịch bản quay phim phóng sự cưới đơn giản và dễ làm nhất, phổ biến nhất mà bất kỳ một đám cưới nào cũng có thể áp dụng. Lên kịch bản quay phim phóng sự cưới cho loại hình phim cưới này khá dễ, bạn chỉ cần xây dựng khung tiến trình của buổi lễ, như thể kể lại tiến trình của đám cưới trong một video clip. Sau đó, bàn bạc với cameraman lựa chọn những cảnh cần phải có: khâu chuẩn bị trước lễ cưới, trang điểm cô dâu, trang trí àn tiệc, tiến vào lễ đường, đón dâu… Sau đó, lựa chọn những góc máy đẹp mà bạn muốn được xuất hiện trong clip. Thế là xong, còn lại, việc ghi hình và dựng phim cứ để ekip làm phim lo liệu hết.

  2. Kịch bản dạng phim ngoại cảnh

  Kiểu kịch bản quay phim phóng sự cưới này có phần phức tạp và kỳ công hơn so với loại kịch bản quay phim phóng sự cưới tự sự một chút. Bạn cần phải lựa chọn kỹ càng địa điểm tổ chức đám cưới ngoại cảnh, khung cảnh bổ trợ để có các cảnh quay phụ, bố trí hợp lý cả về màu sắc, cây cỏ, ánh sáng, tương phản, lựa chọn thời gian tổ chức đám cưới, tính đến các điều kiện tự nhiên… thì mới đảm bảo được chất lượn của cảnh quay cũng như cho ra những video clip hoàn hảo nhất.

  Kịch bản quay phim phóng sự cưới kiểu ngoại cảnh phải chuẩn bị rất kỳ công, tuy nhiên lại mang đến những thước phim cực kỳ độc đáo và ấn tượng cho bạn. Sự rạng rỡ, hạnh phúc của đôi bạn trẻ nổi bật giữa tròi và đất, hòa quyện cùng thiên nhiên, rặng cây xanh, bãi cát trắng, nước biển trong cùng không khí trong lành sẽ giúp video phóng sự cưới của bạn cực kỳ lãng mạn và ấn tượng với người xem.

  Đọc thêm thông tin tại đây
   

Chia sẻ trang này