Bảo dưỡng vòng bi công nghiệp như thế nào?

Thảo luận trong 'Máy móc - Thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi NMTT90, 10/9/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Bạc đạn công nghiệp đang càng ngày càng được dùng phổ biến trong vô số lĩnh vực bây giờ. Muốn sử dụng ổ bi đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần phải nắm rõ các điều sau đây.

  [​IMG]

  Đọc thêm:

  Bảng tra cứu kích thước vòng bi bnsvn.com.vn

  Sử dụng và bảo dưỡng ổ bi công nghiệp như thế nào?

  Trong giai đoạn vận hành, lúc một vòng bi bị hư hỏng sẽ dẫn tới toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Do thế, bạn cần phải chú ý đến việc sử dụng và bảo dưỡng vòng bi công nghiệp sao cho đúng cách. Nếu bạn dùng và bảo dưỡng ổ bi tốt thì thời gian làm việc và hiệu suất làm việc của chúng sẽ cao hơn. Để luôn tự tin sự vận hành trơn tru và tuổi thọ như mong đợi, bạc đạn cần phải được sử dụng và bảo dưỡng hợp lý như sau:

  • Lắp đặt ổ bi đúng cách: Việc lắp đặt ổ bi có ảnh hưởng đến độ chính xác, tuổi thọ và sự hoạt động về sau.
  • Bôi trơn ổ bi đúng cách: ổ bi bị hỏng sớm là do việc sử dụng những chất bôi trơn ko đúng loại và ko thích hợp. các ổ bi ko được bôi trơn đúng cách sẽ hư hỏng rất nhanh so với tuổi thọ của nó.
  [​IMG]

  • Giữ bạc đạn và môi trường bao quanh nơi đặt bạc đạn sạch sẽ: Chất bẩn hay bụi bẩn thậm chí không trông thấy được bằng mắt thường đều ảnh hưởng có hại cho bạc đạn. Vì thế hãy luôn giữ ổ bi và môi trường bao quanh sạch sẽ để tránh sự thâm nhập của bụi bẩn.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng vòng bi định kỳ: Để đảm bảo sự vận hành đạt chất lượng tốt nhất với tuổi thọ tối đa, bạn nên rà soát và bảo dưỡng bạc đạn công nghiệp cũng như toàn bộ máy móc thiết bị đều đặn định kỳ.
  Xem sản phẩm:

  Vòng bi TIMKEN https://bnsvn.com.vn/thuong-hieu/vong-bi-timken-chinh-hang-23.html

  Vòng bi ASAHI https://bnsvn.com.vn/thuong-hieu/vong-bi-goi-do-asahi-24.html
   

Chia sẻ trang này