5 Sai Lầm Khiến Mụn Trị Mãi Không Khỏi

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi MaiHanGroup, 28/9/18.

  1. MaiHanGroup

    MaiHanGroup Member

    Tham gia ngày:
    5/6/17
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Đại đa số những người bị mụn đều gặp chung tình trạng, mụn trị mãi không khỏi. Tại sao lại xảy ra điều đó? Nguyên nhân của hiện tượng này đơn giản là do một số sai lầm trong cách ăn uống, sinh hoạt hằng ngày.

    >>> Xem thêm: http://maihan.vn/nguoi-dung-webtretho-noi-gi-ve-mat-na-trang-da-sakura.html

    Cùng khám phá xem đó là những sai lầm nào và thay đổi ngay hôm nay nhé!

    [​IMG]

    Ăn đồ cay nóng là nguyên nhân gây mụn trị hoài không khỏi​


    1. Ăn đồ cay nóng

    Hấp thụ vào cơ thể những món ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ… sẽ gây tổn hại trực tiếp tới lá gan và những độc tố sẽ không đào thải hết ra ngoài được. Bên cạnh đó, ăn nhiều thực phẩm chứa iot như cua, nghêu, tôm… cũng khiến cho làn da dễ nổi mụn. Vậy nên, trong quá trình điều trị mụn nên nói không với những loại thực phẩm này.

    2. Thường xuyên đắp mặt nạ

    Làn da đang bị mụn mà thường xuyên đắp mặt nạ sẽ càng làm cho tình trạng mụn trở nên nặng hơn. Bởi khi đắp mặt nạ lên vết mụn là vết thương hở sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn mụn sinh sôi nảy n và mụn sẽ mọc nhiều hơn.

    Để đảm bảo mụn không phát triển, cách tốt nhất là hạn chế đắp mặt nạ trong thời gian điều trị mụn hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ da liễu.

    3. Thức khuya

    Thức khuya do bất cứ nguyên nhân nào cũng gây hại cho sức khoẻ của bạn. Ngoài ra, thức khuya còn phá huỷ dung nhan với quần thâm mắt, da xám xịt và đặc biệt là mụn nổi loạn. Vì khi thức khuya cơ thể sẽ tiết nhiều cortisol – chất gây nhờn và da dễ nổi mụn.

    >>> Xem thêm: http://www.maihan.vn/my-pham-sakura/bo-doi-dac-tri-mun-tan-goc-sakura.html

    Do đó, nếu bắt buộc phải thức khuya do công việc thì bạn nhớ rửa mặt thật sạch, uống 2 ly nước lọc và 2 ly sữa tươi ẩm để bảo vệ da làn da khỏi sự tấn công của những nốt mụn xấu xí.

    [​IMG]

    Thức khuya khiến da xỉn màu và nổi mụn nhiều hơn ​


    4. Lớp trang điểm dày cộm

    Trang điểm là nhu cầu thiết yếu của phái đẹp nhưng không vì thế mà bất chấp ngay cả khi làn da đang bị mụn.


    Hãy để làn da được thông thoáng khi bị mụn làm phiền, đừng tham làm đánh lớp trang điểm lên mặt để nhận hậu quả. Trường hợp phải trang điểm thì chỉ sử dụng lớp kem mỏng, nhẹ và nhớ tẩy trang sạch.

    5. Nặn mụn

    Nhiều bạn có thói quen nặn mụn ngay cả khi mụn chưa lên cồi và bàn tay chưa được vệ sinh sạch sẽ. Điều đó có thể gây nên những nốt mụn lớn hơn và thường để lại sẹo rỗ, sẹo thâm sau khi hết mụn. Không nên tự ý nặn mụn bằng tay, bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc da để hút mụn cho an toàn.

    >>> Xem thêm: http://www.maihan.vn/white-doctor/kem-ngan-ngua-xoa-nam-the-nhe-white-doctors.html

    Không ngờ nguyên nhân trị mụn mãi không khỏi là do những thói quen hàng ngày của mình. Vậy hãy tập tránh xa những sai lầm để việc trị mụn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

    Chúc chị em mãi xinh đẹp và thành công !
     
  2. vanmaiphong3322

    vanmaiphong3322 New Member

    Tham gia ngày:
    26/10/18
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trong đó, chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng toàn bộ đến tốc độ hồi phục của da.

    lúc bị thương, chúng ta luôn lo lắng sẽ bị để lại sẹo, đặc biệt là sẹo lồi. Việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cũng tương đối quan trọng giúp cải thiện hiện trạng tổn thương.

    Vết thương thường trải qua ba giai đoạn trước lúc bình phục, bao gồm: thời kỳ chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn vào vết thương; giai đoạn tạo mô hạt để khiến cho đầy vết thương; và giai đoạn tái hiện biểu bì được xem như giai đoạn chung cục để vết thương lành hoàn toàn.

    Theo Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, quá trình lành và tạo sẹo của một vết thương nhanh hay chậm, xấu hay đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bản chất của vết thương (vết thương nhỏ, nông dễ lành và có thể không để lại sẹo). Mức độ tổn thương (vết thương bị bầm dập nhiều sẽ dễ bị nhiễm trùng, mưng mủ, lâu lành và để lại sẹo xấu). Cách xử lý vết thương (đúng và kịp thời sẽ giúp vết thương mau lành và tránh được hiện tượng nhiễm trùng, mưng mủ).

    Quá trình lành vết thương và tạo seo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có dinh dưỡng. Một số yếu tố khác làm chậm quá trình lành và tạo sẹo của vết thương là khẩu phần ăn không đủ hoặc không đa dạng dẫn đến thiếu chất đạm, thiếu vitamin, selen và kẽm, người cao tuổi, người bị bệnh đái tháo đường, người đang điều trị bằng thuốc có chất corticoid, người đang được hóa trị bệnh ung thư,…

    Không nên ăn gì khi vết thương nhiễm trùng?

    Một số quan niệm truyền miệng cho rằng trong thời gian vết thương đang lành sẹo hoặc đang bị nhiễm trùng-mưng mủ nếu ăn các loại thực phẩm như tôm, cua, thịt bò, rau muống... sẽ gây ra sẹo lồi và vết thương càng tạo nhiều mủ, sưng và lâu lành hơn.

    Tuy nhiên, theo thông tin từ Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, thực chất khi vết thương bị nhiễm trùng-mưng mủ, chỉ nên kiêng thực phẩm mà cá thể người đang bị vết thương khi ăn vào bị dị ứng (sau khi ăn thực phẩm thì bị ngứa, nổi mề đay, sưng tay chân, sưng mí mắt, thậm chí có thể bị khó thở hoặc lên cơn suyễn...). Tình trạng dị ứng này sẽ gây tăng hiện tượng viêm tại chỗ và tạo mủ nhiều hơn tại vết thương.

    Ăn gì để vết thương mau lành?

    Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đưa ra một số lời khuyên về chế độ dinh dưỡng giúp vết thương chóng lành như cần bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất đạm như thịt, cá, tép, trứng, lươn,… và các loại đậu. Vì đây là nguyên liệu chính để tạo các tế bào mới, các thành phần có liên quan đến quá trình lành vết thương.

    Đồng thời, việc bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt, acid folic, vitamin B12… sẽ tốt cho quá trình tạo máu. Vì máu sẽ mang các nguyên liệu cần thiết như protein, vitamin, khoáng chất và ôxy đến mô đang bị tổn thương; mang các tế bào bạch cầu, đại thực bào đến tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, đồng thời dọn dẹp các chất thải như xác vi trùng chết, xác các tế bào đã chết. Các chất này có nhiều trong các loại thịt, gan, trứng, sữa, các loại rau xanh đậm,…

    Cần tiêu thụ những thực phẩm chứa vitamin B, A, E, là các vitamin có vai trò quan trọng trong việc tạo mô mới và làm vết thương mau lành. Vitamin C có ảnh hưởng đáng kể đến việc lành vết thương, giúp tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại hiện tượng nhiễm trùng, mưng mủ. Các loại rau lá có màu xanh đậm và quả tươi như đu đủ, thanh long, quít, cam, bưởi,… có chứa nhiều các vitamin này.

    Ngoài ra, ăn cá, thịt gia cầm, trứng, nghêu, sò, ốc, thận, gan, ngũ cốc,… giàu kẽm và selen cũng giúp mau lành vết thương, chống nhiễm khuẩn.
     

Chia sẻ trang này