2 phương pháp chống muỗi mùa mưa hiệu quả

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi NMTT90, 5/4/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân viên kinh doanh (TPHCM)
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Muỗi vằn Aedes aegypti là nguyên nhân lây nhiễm bệnh sốt xuất huyết (SXH), do vậy muốn phòng bệnh thì phải diệt loài muỗi này. Dưới đây là hai cách thức để diệt muỗi vằn Aedes.

  Phương pháp vật lý

  Người dân có thể áp dụng đèn bẫy muỗi để diệt muỗi. Theo đó, đèn được chế tác có 1 đèn phát ánh sáng thu hút muỗi và côn trùng tụ tập tới, xung quanh bởi màn kim loại có hiệu điện thế thấp. Lúc muỗi và sâu bọ sa vào lưới, luồng điện nhỏ sẽ truyền qua và giết chết chúng. Phương pháp này áp dụng được trong nhà và ngoài trời.

  Vợt điện: với bề ngoài như vợt bắt muỗi cầm tay, thành phần gồm lưới kim loại có điện thế, chạy pin. Vợt này rất có ích trong nhà, nhưng ko có tính hiệu quả cao.

  Màn ngủ là phương pháp hiệu quả để phòng chống muỗi đốt khi ngủ.

  Cửa lưới chống muỗi: là những lưới kim loại (hay nhựa) với lỗ nhỏ, ko cho muỗi hay những loại sâu bọ bay qua và thâm nhập vào nhà ở, nhưng vẫn luôn thoáng khí và ánh sáng.

  Các sản phẩm khuyến nghị:

  [​IMG]

  Cách thức hóa học

  Mọi người có thể sử dụng nhang muỗi, bình xịt aerosol. Đây là những dạng chế phẩm đang được áp dụng nhiều trong những hộ gia đình. Nó có thể khống chế muỗi trong phạm vi nhà ở nhưng ko duy trì được tính năng dài lâu.

  - Dùng thuốc bôi lên da để xua muỗi khỏi da, tiện lợi lúc đi du lịch tới địa điểm nhiều muỗi. Chúng thường có các hóa chất như DEET, tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả, hay tinh dầu khuynh diệp...

  - Sử dụng hóa chất do Bộ Y tế khuyên dùng để tẩm màn và dùng quy trình khoa học phun không gian, phun tồn lưu.

  Đối với tẩm màn: Màn ngủ lúc tẩm hóa chất với công dụng nhanh, kích thích hoặc tiêu diệt muỗi khi tiếp xúc, ngăn ko cho muỗi tìm thấy những lỗ rách, thủng ở màn. Sử dụng màn ngủ tẩm hóa chất xua diệt côn trùng sẽ kéo dài thời gian và công dụng hiệu lực của màn ngủ.

  [​IMG]
  Phun hóa chất để diệt muỗi

  Đối với phun tồn lưu: Phun trực tiếp hóa chất lên toàn bộ bề mặt tường trong nhà, vách, rèm cửa, gầm bàn ghế... Khu vực có đèn chiếu sáng vào buổi tối... Nhằm diệt trừ và ngăn chặn côn trùng xâm nhập.

  Thuốc mang tác dụng tồn lưu lâu, có thể chặn lại sự phát triển trở lại côn trùng trong một chu kì dài sau lúc phun.

  Đơn vị tài trợ nội dung: Công ty Bảo Ngọc
   

Chia sẻ trang này